Tiềm năng kết nối của vị trí dự án căn hộ Eaton Park

Nằm ở trung tâm quận 2 cũ, trên mặt tiền Mai Chí Thọ, Eaton Park có vị trí kết nối nhanh đến nhiều khu vực của TP HCM trong 15 phút.

Eaton Park là dự án cao cấp mới nhất tại TP Thủ Đức của Gamuda Land – nhà phát triển bất động sản hàng đầu Malaysia. Dự án tọa lạc tại mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, trục đường huyết mạch kết nối khu Đông với trung tâm TP HCM. Nằm cách quận 1 khoảng 15 phút di chuyển, đây là vị trí nằm giữa sự sôi động của trung tâm và nhịp sống hiện đại của khu đô thị mới với những tiện ích, cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

eaton park
Tiềm năng kết nối của vị trí dự án căn hộ Eaton Park 3

Eaton Park được bao quanh bởi các trục đường lớn và những công trình giao thông trọng điểm như tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, xa lộ Hà Nội, đường song hành cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Ngoài ra, trong tương lai, dự án còn hưởng lợi từ nút giao ba tầng An Phú, nối các tuyến đường chính cửa ngõ phía Đông. Nút giao này dự kiến hoàn thành giữa năm 2025.

Đối diện khu căn hộ của Gamuda Land, theo quy hoạch, là Trung tâm Thể dục thể thao Rạch Chiếc. Đây là dự án lớn với mục tiêu thành nơi đăng cai các sự kiện thể thao quốc tế trong tương lai. Khu tổ hợp thể thao này gần đây đã có chủ trương tái khởi động. Nếu hoàn thành, khu vực này sẽ giúp thu hút nhiều du khách thông qua các hoạt động thể thao.

Theo nhà phát triển Gamuda Land, tất cả các căn hộ tại Eaton Park đều sở hữu tầm nhìn thoáng, không bị che chắn bởi các công trình khác. Một mặt dự án hướng ra đại lộ Mai Chí Thọ, nhìn về trung tâm thành phố. Mặt còn lại hướng về Trung tâm TDTT Rạch Chiếc, nơi hiện tại vẫn là mảng xanh rộng lớn bao bọc bởi kênh Bà Dạt.

Với vị trí này, đại diện Gamuda Land cho rằng dự án có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn nhờ mô hình phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD) của TP HCM. Cơ chế của mô hình này là lấy cơ sở hạ tầng giao thông công cộng làm nền tảng cho phát triển quy hoạch đô thị, tạo động lực cho thị trường bất động sản. Số liệu của Savills cho thấy, khu vực quận 2 và quận 9 cũ sau 10 năm phát triển với các công trình trọng điểm như tuyến Metro, xa lộ Hà Nội, cầu Thủ Thiêm, cầu Ba Son, có tốc độ tăng trưởng về giá bất động sản trung bình hàng năm lên đến 15-18%.

can ho eaton park
Tiềm năng kết nối của vị trí dự án căn hộ Eaton Park 4

Eaton Park xây dựng trên quỹ đất 3,77 ha, với 6 tòa tháp cao từ 29 đến 39 tầng, cung cấp cho thị trường 2.052 sản phẩm từ nhà ở đến thương mại. Dự án có định hướng kiến trúc lấy cảm hứng từ những con sóng và chuyển động địa chất, được chủ đầu tư kỳ vọng thành công trình nổi bật tại khu Đông Sài Gòn.

Hiện chủ đầu tư áp dụng chính sách ưu đãi cho người mua. Theo đó, người mua trả 5% giá trị căn hộ để ký hợp đồng mua bán. Tiến độ thanh toán lên đến 5 năm. Trong 3 năm đầu, người mua cần đóng tổng cộng 30% chia thành 6 đợt cho đến lúc nhận thông báo bàn giao nhà. Đến khi nhận nhà, cư dân đóng thêm 35%,. Phần chi phí còn lại được chia thành hai đợt, mỗi đợt 15% trong một năm tiếp theo.

Dự án dự kiến mở bán vào giữa quý 2 với giá bán sơ cấp dự kiến là 125 triệu đồng mỗi m2 thông thủy. Mức chiết khấu tối đa Gamuda Land đưa ra có thể lên đến 12%. Chủ đầu tư cam kết thi công dự án 24/7, bàn giao nhà đúng hoặc vượt tiến độ giữa năm 2027. Dự án khởi công phần móng cọc từ tháng 12/2023, đến nay đã triển khai thi công phần hầm ngầm giai đoạn một.