-
NGÀY
-
GIỜ
-
PHÚT
-
GIÂY

Booking đặt chỗ mở bán đợt 1

GQuas – Chìa khóa thành công đằng sau những dự án đạt tiêu chuẩn quốc tế của Gamuda Land

Gamuda Land đã tạo nên sự ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường bất động sản (BĐS) bằng cách tự chủ động áp dụng cơ chế kiểm soát chất lượng vô cùng nghiêm túc, tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế đồng bộ cho mọi dự án của họ trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam…

GQUAS – Hệ Thống Kiểm Soát Chất Lượng Xây Dựng Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế của Gamuda Land

GQUAS (Hệ thống Đánh giá Chất lượng Gamuda Land) là một hệ thống tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng xây dựng toàn diện, được phát triển bởi Gamuda Land dựa trên cơ sở của hệ thống CONQUAS do Cục Xây dựng và Công trình của Singapore (BCA) thiết lập, và đã được điều chỉnh và tùy chỉnh để phù hợp với đặc thù của các thị trường khác nhau. Nhà phát triển đến từ Malaysia đã đưa hệ thống kiểm soát chất lượng nội bộ này đến Việt Nam, đồng thời đặt ra nguyên tắc “làm đúng từ lần đầu và phải luôn đúng.”

Gamuda Land không chỉ chọn lựa từng nhà thầu (bao gồm móng cọc, xây dựng, cơ điện, nhôm kính, nội ngoại thất, v.v…) mà còn trực tiếp tham gia kiểm tra và phê duyệt vật tư, vật liệu xây dựng để đảm bảo chúng đáp ứng yêu cầu chất lượng. GQUAS áp dụng nguyên tắc “làm đúng ngay từ lần đầu tiên và phải luôn đúng,” đánh giá và kiểm duyệt từ quá trình đặt móng cọc cho đến khi cất nóc, đảm bảo rằng công trình luôn tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất.

gamuda land 1 1

Với GQUAS, việc kiểm soát chất lượng không chỉ giúp theo dõi tiến độ dự án mà còn đảm bảo chất lượng cuối cùng của sản phẩm. Quy trình thi công được thực hiện theo dạng “check-list,” với kế hoạch và kiểm soát kỹ lưỡng từng bước. Mỗi công đoạn được thử nghiệm trước thông qua mô phỏng để đánh giá tính phù hợp trước khi thực hiện đại trà. Điều này không chỉ là cam kết cao nhất của Gamuda Land đối với chất lượng mà còn mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng về ngôi nhà của họ.

Trong quá trình thi công, đội ngũ quản lý chất lượng của Gamuda Land sẽ định kỳ trực tiếp xuống công trường đánh giá chéo, nghiệm thu bằng hình ảnh thực tế, từ đó đề xuất giải pháp cải tiến, nâng cao chất lượng và hạn chế tối đa các sai lỗi. Khi hoàn thành từng phần của công trình, các chuyên viên từ tổng công ty tại Malaysia sẽ sang để trực tiếp đo đạc, lấy mẫu kiểm tra đối chứng riêng biệt nhằm đưa ra đánh giá cuối cùng.

Minh chứng sống động cho những nỗ lực đó là diện mạo ấn tượng ngày nay của khu đô thị Celadon City (quận Tân Phú), từ một nơi đồng không mông quạnh, ‘bị lãng quên’, đã hoàn thiện trở thành khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế kiểu mẫu nổi bật, điểm đến mới ở khu Tây thành phố. Đây là dự án đã đạt giải Bạc Thế giới ở hạng mục “Quy hoạch tổng thể” (FIABCI World Prix d’Excellence Awards 2019).

Đại diện Gamuda Land chia sẻ: “GQUAS là hành động cụ thể minh chứng cho tinh thần trách nhiệm cao độ và chữ ‘Tâm thành’ (Sincere) trong tôn chỉ hoạt động của Gamuda Land, bởi đây là một cơ chế khắt khe mà chúng tôi đã tự nguyện và chủ động đặt ra cho mình. Là nhà phát triển địa ốc có trách nhiệm, quan tâm đến con người và cộng đồng, chúng tôi đặt ra sứ mệnh mang đến chất lượng sống tối ưu cho khách hàng, để từ đó tạo nên những cộng đồng phồn vinh, bền vững.”

Kỳ Vọng Mở Rộng Mô Hình Sang Khu Đông

Tiếp nối nền tảng vững chắc từ Celadon City, Gamuda Land tiến ra khu Đông TP.HCM với dự án mới khu phức hợp căn hộ “Biophilic” Elysian tại thành phố Thủ Đức. Kế thừa những thành tựu và tiêu chuẩn mà Gamuda Land đã và đang áp dụng trên toàn cầu, tại Elysian, mọi khâu phát triển, từ lúc lên ý tưởng, lựa chọn đối tác đến khi hoàn thiện cũng đều phải được đánh giá, kiểm duyệt nghiêm ngặt đảm bảo công trình luôn đáp ứng các tiêu chuẩn GQUAS.

Từ khâu phác thảo quy hoạch tổng thể, Elysian đã được ứng dụng công nghệ mô hình thông tin xây dựng BIM (Building Information Modelling) – bản mô tả kỹ thuật số chi tiết các đặc điểm về mặt vật lý và công năng của một công trình.

Tất cả các bên tư vấn đều được yêu cầu sử dụng BIM để đo lường chất lượng công trình trực quan ngay từ trước khi đặt móng. Hệ thống này cũng vận hành trên không gian mạng, cho phép chủ đầu tư và các nhà thầu cùng tham gia thẩm định dự án mà không cần gặp mặt trực tiếp; đảm bảo tính liên tục và cùng lúc theo thời gian thật nhằm loại trừ sai số khi luân chuyển dữ liệu.

Bên cạnh đó, các chỉ số về mật độ xây dựng, mảng xanh của Elysian cũng đều được lượng hóa cụ thể như: giảm 16,53% tổng năng lượng tiêu thụ; cải thiện 101,4% chỉ số hiệu suất hệ thống điều hòa không khí; 81,7% tường không chịu lực làm từ vật liệu không nung…

Ngoài GQUAS, ‘công cụ’ khác để Gamuda Land hiện thực những mục tiêu này là ứng dụng phương thức thiết kế kiến trúc Biophilic – “ưa sinh học”, sử dụng yếu tố tự nhiên như chính một phần của ngôi nhà, tạo ra không gian sống hỗ trợ tích cực lên thể chất và tinh thần của con người.

gamuda land 2 1

Chính bởi đề án kiến trúc vô cùng ấn tượng cùng cơ chế triển khai khoa học, bài bản, vừa qua trong khuôn khổ Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2023, Elysian đã giành chiến thắng ở 3 hạng mục quan trọng: Dự án căn hộ thân thiện môi trường nhất; Dự án căn hộ cao cấp xuất sắc nhất TP.HCM và Thiết kế kiến trúc cảnh quan Biophilic xuất sắc nhất. Đây cũng là dự án nhà ở đô thị đầu tiên tại khu đông TP.HCM được Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) cấp chứng nhận công trình xanh LOTUS uy tín.

Nguồn: https://vneconomy.vn/gquas-bi-quyet-tao-nen-nhung-du-an-tieu-chuan-quoc-te-cua-gamuda-land.htm